Các nữ đại sứ, phu nhân hào...

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 1.

Sáng ngày 10-12 tại Nam Định, các nữ Đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở tại Nam Định. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ngày của Phở 12-12” lần thứ 6 do báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm tôn vinh món phở truyền thống nói riêng và tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt nói chung.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 1.

Gần 20 nữ đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác tại Việt Nam tham gia trải nghiệm phở tại Nam Định.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 2.

Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab cùng chồng (trái) tìm hiểu về nguyên liệu nấu phở. “Chúng tôi rất vui khi có mặt ở đây, phở là một món ăn rất lành mạnh, nhiều dinh dưỡng. Trước khi đến Việt Nam, chúng tôi đã nghe rất nhiều về phở nên chúng tôi rất mong đợi được thưởng thức những tô phở ngon ở Việt nam, và các món ăn khác nữa” – bà Samina Mehtab chia sẻ.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 3.

Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari tại sự kiện.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 8.

Các nữ Đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở

Theo đó, các vị khách được trải nghiệm và thưởng thức các quán phở đại diện cho phở của từng vùng miền. Phở Vượng – đại diện phở miền Bắc, Xưa Nam Định đại diện phở Nam Định, phở H’Mông đại diện phở vùng cao, phở 34 Cao Thắng đại diện cho phở miền Nam, phở Hoa Hồi Vàng – từ Úc trở về đại diện cho phở Việt Nam ở nước ngoài.

Phở H’Mông là một loại phở đặc biệt của bà con vùng cao nguyên đá Hà Giang. Bánh phở được làm từ ngô – loại lương thực chủ yếu của bà con vùng cao. Bên cạnh phục vụ phở, gian hàng phở, các chàng trai vùng cao còn biểu diễn múa khèn, thổi sáo, kèn lá để giới thiệu về văn hoá vùng cao với các vị khách mời.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 9.

Gian hàng phở H’Mông ngoài phục vụ phở, các chàng trai vùng cao còn biểu diễn múa khèn, thổi sáo, kèn lá để giới thiệu về văn hoá vùng cao.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 10.

Phở 34 Cao Thắng đại diện cho phở miền Nam.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 11.

Nhà báo Trần Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tặng kỷ niệm chương cho các vị khách mời.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 12.

Tham tán Đại sứ quán Phần Lan, bà Maija Seppälä, nhận kỷ niệm chương.

Các nữ đại sứ, phu nhân hào hứng trải nghiệm phở  - Ảnh 13.

Ngày của Phở 12-12 năm nay là một chuỗi sự kiện, được phối hợp tổ chức với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND Tỉnh Nam Định, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Vụ Thông tin Báo chí, Báo Thế giới & Việt Nam (Bộ Ngoại giao). Đồng thời, chuỗi sự kiện cũng nhận được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam – đơn vị đã gắn bó với Ngày của Phở 12-12 xuyên suốt 6 năm liền, và các đơn vị đồng hành: Sasco, Minh Long, Sâm Ngọc Linh Kontum K5, Number One, tương ớt Chinsu, Quân Phạm….

11 views11/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar