Coi chừng các chiêu bán vé máy...

TTO – Không chỉ vé bị đội giá, vé máy bay dịp tết đến giữa tháng 1-2019 đã bắt đầu khan hiếm, nhiều chặng bay về các tỉnh miền Trung đã thông báo hết chỗ. Lúc này, các hãng bay khuyến cáo cần cẩn trọng với các chiêu lừa bán vé giả.

Trên các diễn đàn trao đổi vé máy bay dịp tết, các đại lý vé máy bay liên tục đăng thông tin cảnh báo khách hàng những đại lý ảo, lừa tiền đặt vé giả chiếm đoạt tiền khách hàng khi trót tin mua được vé rẻ.

Chị Mai Hoàng Yến (Q.Tân Bình, TP.HCM) sau nhiều lần vào mua vé xe online của Phương Trang không được nên trót tin lời trao đổi của một đại lý vé máy bay sẽ mua được vé dịp tết với giá 1,3 triệu đồng/vé chặng TP.HCM – Đà Nẵng ngày 1-2 (27 tháng chạp) nên đã chuyển tiền vào tài khoản của đại lý này.

Khoảng 10 phút sau đó chị nhận được email thông tin vé và lịch trình đi lại của đại lý gửi giống như thật.

Tuy nhiên, vài ngày sau khi vào kiểm tra code vé, hãng xác nhận code vé này không tồn tại. Liên hệ lại đại lý trên mạng Facebook không nhận được phản hồi.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết thời gian qua tiếp nhận nhiều trường hợp hành khách ra sân bay không thể làm thủ tục được vì mua phải những vé “ảo” trên mạng.

Theo anh Thắng – đại lý vé máy bay cấp 1 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), các đối tượng mang danh đại lý vé máy bay sẽ lợi dụng tính năng cho phép thanh toán tiền vé máy bay trong 24 giờ sau khi đặt chỗ để tạo mã đặt chỗ “ảo” gửi cho khách hàng, sau đó không thanh toán tiền cho hãng.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết tinh vi hơn, nhiều đối tượng vẫn tiến hành thanh toán, xuất vé cho khách nhưng sau đó hoàn vé, hủy vé để nhận lại toàn bộ số tiền mua vé và chỉ mất một khoản chi phí nhỏ.

“Hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không phải mua vé giả, bị nâng giá…” – đại diện Vietnam Airlines khuyến cáo.

d

Nhiều chuyến bay sau tết “cháy vé”

Theo đại lý vé máy bay Abay, vé máy bay trên hành trình từ Thanh Hóa đi TP.HCM những ngày sau Tết Nguyên Đán 2019, nhiều người sẽ không khỏi “hốt hoảng” khi nhận được thông báo tạm hết vào một số ngày bay cao điểm.

Cụ thể, giá vé bắt đầu tăng cao từ ngày 7 và 8-2 (nhằm mùng 3-4 Tết) từ 1,6 – 5 triệu đồng/vé chưa bao gồm thuế phí.

Đến ngày 9-2 (mùng 5 Tết) các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific đều thông báo hết vé.

Từ ngày 8 đến 9-2 (nhằm ngày mùng 4-5 Tết) giá vé một chiều từ Vinh – TP.HCM bắt đầu căng thẳng trên 2,8 -5 triệu đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí).

Đáng chú ý đến ngày 10-2, hầu hết các chuyến bay của 3 hãng bay đều thông báo hết chỗ…

Đại diện các hãng bay cho biết hành khách nên lưu ý việc đặt vé máy bay sau Tết, nhiều trường hợp khách hàng chỉ lo chặng về dịp Tết nhưng chưa kịp đặt vé trở lại khiến việc đi lại bị ảnh hưởng khi chuyến bay hết chỗ

Nguồn: https://tuoitre.vn/coi-chung-cac-chieu-ban-ve-may-bay-gia-dip-tet-20190118115707801.htm

11 views02/09/2021
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar