Du khách quốc tế thích thú tự...

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 1.

Sáng 11-1, hàng trăm du khách đã tập trung về khu du lịch The Cliff – phường Phú Hài (TP Phan Thiết, Bình Thuận), thuộc khu du lịch Quốc gia Mũi Né, để tham dự Lễ hội bánh chưng lần 10 với chủ đề “Câu chuyện bánh Tết” – Xuân 2023.

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 1.

Các du khách quốc tế thích thú với công đoạn làm bánh chưng

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 2.

Lễ hội bánh chưng lần thứ 10 tại The Cliff resort

Hơn 100 du khách đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan… chia làm 2 nhóm để cùng nhau gói những chiếc bánh chưng truyền thống với sự hướng dẫn của đầu bếp resort. Các nguyên liệu làm bánh, gồm: nếp, đậu, thịt heo… gói bên trong lá chuối xanh, được các du khách khéo léo tạo hình vào khuôn.

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 3.

Ông Kevin, du khách đến từ Canada, cho biết ở đất nước ông, không khí đón Tết không đông vui, náo nhiệt như tại Việt Nam. Việc tham gia vào các lễ hội mang tính cộng đồng như hoạt động gói bánh chưng giúp ông cảm nhận được không khí Tết Việt tươi vui

“Ban đầu mình rất khó khăn để sắp đặt các nguyên liệu sao cho vừa vặn vào khuôn. Tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn của các bạn nhân viên resort nên cuối cùng mình cũng hoàn thành được chiếc bánh chưng xinh xắn, mình khá ưng ý” – chị Nguyễn Thanh Hà, du khách đến từ TP HCM, cho biết.

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 4.

Du khách trải nghiệm tại gian hàng bánh mứt truyền thống

Sau hơn 2 giờ tranh tài, hơn 100 chiếc bánh chưng đã được các du khách hoàn thành trong niềm hân hoan. Ngoài lễ hội gói bánh chưng, hàng trăm du khách cũng được hoà mình vào không khí Tết Việt với các gian hàng: ông Đồ cho chữ thư pháp, nặn tò he, tập làm bánh mứt Tết…

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 5.

Nữ du khách nước ngoài khoe thành quả gói bánh

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 6.

Ông Oh Duk, du khách đến từ Hàn Quốc, được ông Đồ cho chữ thư pháp

Du khách quốc tế thích thú tự tay gói bánh chưng đón Tết tại Mũi Né - Ảnh 7.

Không khí Tết Việt tràn ngập từ các gian hàng chợ quê

Lễ hội bánh chưng là một trong số nhiều hoạt động sôi nổi được các khu du lịch tại Mũi Né – Bình Thuận tổ chức để phục vụ du khách vui Xuân đón Tết năm 2023. Từ khi du lịch mở cửa trở lại sau dịch, du lịch Bình Thuận đang từng bước lấy lại đà tăng trưởng, với lượng khách trong năm 2022 hơn 5,7 triệu lượt, gấp 3,22 lần so với năm 2021. Riêng dịp Tết sắp tới, nhiều cơ sở du lịch tại Mũi Né có công suất phòng đạt cao.

9 views15/01/2023
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar