Du lịch Bạc Liêu “hốt bạc”

Du lịch Bạc Liêu hốt bạc - Ảnh 1.

Tối 29-11, tại khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã diễn ra lễ bế mạc “Ngày hội Văn hóa – Du lịch và lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022”.

Tại đây, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết địa phương đã tổ chức thành công “Ngày hội Văn hóa – Du lịch và lễ hội Dạ cổ Hoài Lang” với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện các bộ, ngành trung ương. Sự kiện với nhiều chuỗi hoạt động hấp dẫn đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng nhân dân.

Du lịch Bạc Liêu hốt bạc - Ảnh 1.

Ngày hội Văn hóa – Du lịch và lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022 đã giúp Bạc Liêu thu hút khoảng 50.000 lượt du khách

Những nét nổi bật của ngày hội có thể điểm qua như: hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Bạc Liêu – tiềm năng và khát vọng phát triển”; tổ chức được những sự kiện mang tính liên kết vùng; hội thảo khoa học giải pháp phát triển chuỗi giá trị ngành tôm và muối Bạc Liêu…

Lượng du khách đến Bạc Liêu trong những ngày diễn ra lễ hội là khoảng 50.000 người, tăng gấp 10 lần so với ngày bình thường. Trong đó, có trên 5.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Chúng ta đã thực hiện được mục tiêu giới thiệu, quảng bá các đặc trưng văn hóa – du lịch của tỉnh cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc thông qua việc hội tụ các di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia và được UNESCO vinh danh. Đây được xem là tiền đề quan trọng để Bạc Liêu bứt phá, phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của khu vực ĐBSCL” – ông Thiều nhấn mạnh.

15 views29/11/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar