Festival lướt ván diều quốc tế tại...

Festival lướt ván diều quốc tế tại Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Thuận - Ảnh 1.

“Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận 2022″ là chuỗi các hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, xúc tiến chương trình quảng bá và thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển du lịch tại một trong 4 tỉnh lỵ sầm uất nhất khu vực Nam Trung bộ.

Festival lướt ván diều quốc tế tại Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Thuận - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận giới thiệu hoạt động Tuần lễ du lịch văn hóa

Tại buổi lễ giới thiệu Festival lướt ván diều quốc tế và Tuần văn hóa du lịch Ninh Hải Ninh Thuận 2022 sáng 12-12, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, Ninh Thuận thu hút 2,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 12.000 khách quốc tế. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 sẽ đón khoảng 3,5 triệu lượt khách, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương có hàng trăm cây số đường biển cùng rất nhiều danh thắng nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước biết đến.

Festival lướt ván diều quốc tế tại Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Thuận - Ảnh 2.

Lướt ván diều là thế mạnh của du lịch Ninh Thuận với nhiều bãi biển đẹp và lộng gió

Trong các ngày từ 16 đến 25-12, trên 70 VĐV quốc tế sẽ tập trung về bãi biển Mỹ Hòa, Ninh Hải để cùng tham gia biểu diễn những màn lướt sóng với ván và diều. Với chiều dài 5km, bãi Mỹ Hòa được xem là “thiên đường” của môn lướt ván diều, từng là địa điểm tổ chức các sự kiện nổi tiếng như Giải lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016, Festival lướt ván diều Ninh Chữ 2019… với hàng trăm VĐV quốc tế tham gia.

Festival lướt ván diều quốc tế tại Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Thuận - Ảnh 3.

Du khách trong và ngoài nước đến với Ninh Thuận

Ngoài lướt ván diều quốc tế, Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Hải Ninh Thuận 2022 còn có các hoạt động hấp dẫn khác, như: Giải đua thuyền trên Đầm Nại, Giải bóng chuyền nữ bãi biển, Hành trình chinh phục sân golf Na Ra – Bình Tiên, Lễ hội hoa mai vàng Vĩnh Hy, Hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, Giải việt dã hưởng ứng…

Festival lướt ván diều quốc tế tại Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Thuận - Ảnh 4.

Những bãi biển đẹp như mơ tại Ninh Thuận

Người dân địa phương và du khách sẽ được xem các chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực, chợ Noel, người mẫu nhí, lễ hội hóa trang… diễn ra hằng đêm tại công viên biển Ninh Chữ và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Ninh Hải.

9 views23/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar