Một đại biểu HĐND huyện ở Quảng...

Một đại biểu HĐND huyện ở Quảng Nam bị miễn nhiệm - Ảnh 1.

Sáng 15-12, tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện đối với bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Bà Nguyệt được xác định đã mắc nhiều vi phạm làm mất uy tín của HĐND huyện Phước Sơn, không đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân theo quy định tại Điều 102 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

Một đại biểu HĐND huyện ở Quảng Nam bị miễn nhiệm - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện quy trình bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện Phước Sơn đối với bà Nguyệt

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đã có thông báo kết luận, chỉ ra nhiều vi phạm về điều lệ đảng và nhiều khuyết điểm của của bà Nguyệt. Theo đó, với vai trò Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phước Sơn, bà Nguyệt đã không tổ chức họp chi bộ, không sinh hoạt đảng theo đúng quy định; có nhiều vi phạm trong thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Ngoài ra, bà Nguyệt đã vay, mượn tiền của nhiều tổ chức, cá nhân và không kịp thời hoàn trả; lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm dụng hơn 175 triệu đồng học phí lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính Phước Sơn năm 2020 để sử dụng chi tiêu cá nhân, phát sinh đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; không trung thực trong phê bình và tự phê bình, che giấu khuyết điểm, vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đã có quyết định xử lý về mặt đảng với hình thức cảnh cáo đối với bà Nguyệt.

Lãnh đạo Huyện ủy Phước Sơn cho biết đang thực hiện quy trình miễn nhiệm tất cả các chức vụ trong đảng, xóa tên đảng viên đối với bà Phạm Thị Minh Nguyệt.

8 views23/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar