Nhà hàng, quán ăn ở TP HCM...

Nhà hàng, quán ăn ở TP HCM phải bán đúng giá niêm yết dịp Tết - Ảnh 1.

Ngày 3-1, Sở Du lịch TP HCM đã có thông tin về kết quả thu hút khách du lịch đến thành phố trong dịp Tết Dương lịch 2023 và các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Sở Du lịch TP HCM cho hay từ nay đến Tết Nguyên đán, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình, sự kiện đặc biệt để thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Cụ thể, các chương trình tham quan, trải nghiệm gắn với chương trình “Mỗi quận, huyện 1 sản phẩm du lịch đặc trưng” phù hợp với nhu cầu của từng du khách. Hiện có tới gần 60 sản phẩm du lịch cho du khách lựa chọn ở khắp các quận, huyện, điểm đến trên địa bàn thành phố. Các doanh nghiệp lữ hành sẽ chú trọng triển khai tour trải nghiệm 1 ngày hoặc 2 ngày để du khách tham quan, khám phá, tìm hiểu… những điểm đến này. 

Nhà hàng, quán ăn ở TP HCM phải bán đúng giá niêm yết dịp Tết - Ảnh 1.

Những du khách đầu tiên tới TP HCM “xông đất” trong ngày 1-1-2023

Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) có một số chương trình đặc sắc thu hút khách tham quan. Năm nay, khu vui chơi này không tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán để tạo điều kiện thuận lợi thu hút du khách và người dân. 

Công viên Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức) sẽ ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ mới, lạ, độc đáo để phục vụ cho du khách trong Xuân Quý Mão.

Từ nay đến 28 tháng Chạp, Bảo tàng Áo dài (TP Thủ Đức) trang trí cảnh Tết truyền thống ở làng quê Việt Nam và phục vụ nhu cầu thuê áo dài Xuân chụp ảnh cho khách tham quan. Giá vé giảm từ 5% cho đoàn từ 10 khách trở lên… 

Ngoài ra, hơn 30 khách sạn và trên 60 nhà hàng, quán ăn, điểm mua sắm trên địa bàn TP HCM sẽ tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi, ưu đãi.

Nhà hàng, quán ăn ở TP HCM phải bán đúng giá niêm yết dịp Tết - Ảnh 2.

Thưởng thức ẩm thực là một trong những trải nghiệm hấp dẫn du khách khi tới TP HCM

“Sở Du lịch đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ du khách lưu ý vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo đảm an ninh trật tự, bán hàng hóa đúng giá niêm yết trong dịp Tết sắp tới. Từ nay đến Tết Nguyên đán, sở sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của một số cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ du khách nhằm nắm bắt, có giải pháp chấn chỉnh” – đại diện Sở Du lịch TP HCM cho hay.

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, ngành du lịch TP HCM đã đón khoảng 35.000 lượt khách quốc tế; 1,6 triệu lượt khách tham quan tại các khu, điểm du lịch; 215.000 lượt khách tại các cơ sở lưu trú, công suất phòng ước đạt 85%. Doanh thu của ngành du lịch TP HCM ước đạt 5.943 tỉ đồng.

Điểm nhấn nổi bật trong dịp Tết Dương lịch 2023 là sự kiện đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến TP HCM tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách dịp Tết, Sở Du lịch TP HCM tăng cường thông tin và hỗ trợ khách du lịch, đẩy mạnh hoạt động của Cổng thông tin 1022 hỗ trợ du khách – Nhánh số 8 để vận hành hiệu quả, hỗ trợ du khách trong nước và quốc tế; tăng cường liên kết với các tỉnh, thành và doanh nghiệp lữ hành, tìm kiếm đối tác in ấn bản đồ du lịch TP HCM nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thông tin du lịch của du khách khi đến trạm…

7 views06/01/2023
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar