Quảng bá du lịch qua cuộc thi...

Quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam - Ảnh 1.

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, Đây là một hoạt động quan trọng góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam - Ảnh 1.

Tổng cục Du lịch quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam”

Cuộc thi cũng khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Tiếp nối thành công từ những cuộc thi ảnh lần trước, “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc với đề tài phong phú đa dạng như: Các di sản, điểm đến, danh thắng, di tích lịch sử; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch; các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống; các điểm “check-in” độc đáo tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay hay các món ăn ngon, nghệ thuật ẩm thực trên mọi vùng miền Tổ quốc… của đông đảo nghệ sĩ, công chúng yêu nhiếp ảnh.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến ngày 5-6-2023.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất kèm tiền thưởng là 16 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác cho các tác giả đoạt giải. Ngoài ra, tác giả đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng thêm các voucher nghỉ dưỡng tại các khu du lịch cao cấp ở Việt Nam.

Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch tặng Giấy Chứng nhận.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào tháng 7-2023 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

13 views23/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar