Sản phẩm du lịch đặc sắc ở...

TP HCM: Quận Phú Nhuận ra mắt sản phẩm du lịch đặc sắc - Ảnh 1.

Ngày 9-12, UBND quận Phú Nhuận, TP HCM phối hợp cùng Sở Du lịch tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch đặc trưng quận. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ du lịch TP HCM”.

TP HCM: Quận Phú Nhuận ra mắt sản phẩm du lịch đặc sắc - Ảnh 1.

Quận Phú Nhuận ra mắt sản phẩm du lịch “Phú Nhuận – Nơi ta tìm về”

Tại buổi lễ, quận đã giới thiệu sản phẩm du lịch “Phú Nhuận – Nơi ta tìm về”. Với sản phẩm này, du khách sẽ được tham quan di tích Kiến trúc Nghệ thuật quốc gia Đình Phú Nhuận (tọa lạc tại địa chỉ 18 Mai Văn Ngọc) hơn 200 năm tuổi – một quãng thời gian dài và đủ để trở nên quan trọng đối với đời sống tâm linh của người dân địa phương.

TP HCM: Quận Phú Nhuận ra mắt sản phẩm du lịch đặc sắc - Ảnh 2.

Đình Phú Nhuận

Sau đó, du khách sẽ được tham quan di tích lịch sử quốc gia Trụ sở Phái đoàn liên lạc Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, cạnh Ủy ban quốc tế giám sát và kiểm soát đình chiến tại Sài Gòn (tọa lạc tại địa chỉ 87A Trần Kế Xương). Di tích này cũng là một bằng chứng về sự phá hoại Hiệp định Genève của đế quốc Mỹ và chính quyền Ngô Đình Diệm.

Tiếp đến, dọc theo đường Hồ Văn Huê, du khách sẽ được trải nghiệm làm work-shop tại Iris Nguyễn (địa chỉ 81/46 Hồ Văn Huê) và di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp thành phố Lăng Võ Tánh. 

TP HCM: Quận Phú Nhuận ra mắt sản phẩm du lịch đặc sắc - Ảnh 3.

Du khách tự làm nước hoa theo sở thích

Tại 2 địa điểm này, du khách được tự tay tạo ra sản phẩm nước hoa theo sở thích của riêng mình, tìm hiểu về một trong những võ tướng nổi tiếng của triều Nguyễn, nghe giai thoại “Võ Đông Sơ – Bạch Thu Hà” và giao lưu với các nghệ nhân về cách làm tranh sơn mài.

Điểm cuối của chương trình là Phố ẩm thực Phan Xích Long, nơi du khách có thể thưởng ngoạn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trải nghiệm tại Trung tâm Rạch Miễu. Cùng với đó, thưởng thức những món ăn đặc sắc và đa dạng của nhiều thương hiệu ẩm thực nổi tiếng hoặc tiếp tục trải nghiệm, tham quan tuyến bus sông trên Kênh Nhiêu Lộc để đến các địa điểm khác trên địa bàn thành phố bằng đường sông.

Với việc ra mắt sản phẩm du lịch “Phú Nhuận – Nơi ta tìm về”, UBND quận Phú Nhuận mong muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét đặc trưng về văn hóa, vùng đất, con người Phú Nhuận xưa và phát triển đến nay.

7 views13/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar