TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển...

TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 1.

Chiều 29-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 3 (TP HCM) tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo kế hoạch “Phát triển tuyến chuyên doanh phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền phường 4, quận 3”.

Theo UBND quận 3, tuyến chuyên doanh phố ẩm thực dự kiến triển khai trên đường Nguyễn Thượng Hiền, đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu (thuộc địa bàn phường 4). Tuyến đường này dài 597 mét, vỉa hè có chiều rộng từ 1 đến 1,5 mét không đồng đều, lòng đường nhỏ hẹp. 

Thời gian hoạt động từ 18 giờ đến 22 giờ hằng ngày, dự kiến ra mắt đầu năm 2023. Trong thời gian này, các loại phương tiện giao thông không được đi vào khu vực của tuyến chuyên doanh phố ẩm thực. 

TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tùng (Chủ tịch Hội Khuyến học quận 3) đóng góp ý kiến tại hội nghị

Theo ông Nguyễn Tùng (Chủ tịch Hội Khuyến học quận 3), cần tăng cường thêm nhà vệ sinh công cộng để phục vụ người dân đến đây ăn uống, giải trí. Còn ông Nguyễn Nho Tình (Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3) cho rằng bên cạnh bãi giữ xe máy thì cần tính toán những vị trí đậu ô tô để phục vụ khách theo đoàn.

TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 2.

Một phần đường Nguyễn Thượng Hiền sắp được chuyển làm phố ẩm thực

TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 3.

Đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng phố ẩm thực trên đường Nguyễn Thượng Hiền

Theo bà Lê Thị Minh Phụng (Bí thư chi bộ, trưởng khu phố 2), tại khu vực sắp triển khai làm phố ẩm thực có 52 hộ dân không hoạt động kinh doanh ăn uống. Địa phương cần có những biện pháp lấp đầy tuyến phố ẩm thực, tránh tình trạng chừa chỗ trống.

TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận 3, giải đáp các băn khoăn của đại biểu

Nhiều đại biểu cũng đề cập đến những vấn đề như an ninh trật tự, giao thông, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường cho tuyến phố ẩm thực này.

Liên quan đến ý kiến của bà Phụng, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận 3, cho biết địa phương sẽ ưu tiên cho các hộ dân này tham gia vào tuyến phố ẩm thực, có thể là bằng cách cho thuê mặt bằng để cải thiện đời sống.  Với những chỗ trống, địa phương cũng tính đến phương án mời các hộ kinh doanh ẩm thực có chất lượng nằm trên địa bàn quận đến tham gia kinh doanh.

10 views24/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar