TP HCM: Số lượng hướng dẫn viên...

Ông Trần Ngọc Đông Quân, Trưởng Phòng Lữ hành – Sở Du lịch TP HCM, cho hay TP HCM là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước, thu hút hơn 50% lượng khách quốc tế hằng năm đến Việt Nam. 

Theo số liệu thống kê, trước dịch COVID-19, TP HCM có trên 160.000 lao động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch và khoảng 1 triệu lao động gián tiếp trong các ngành dịch vụ bổ trợ. Trong đó, tổng lực lượng HDV du lịch được cấp thẻ tính đến hiện tại là hơn 7.200 người.

“Lực lượng HDV du lịch là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch COVID-19. HDV du lịch tại TP HCM có xu hướng giảm mạnh, chỉ còn số ít lực lượng chính thức của các công ty lữ hành còn hoạt động, còn HDV cộng tác hoặc tự do đã phải chuyển đổi ngành nghề” – ông Quân nói.

Để kịp thời bổ sung nhân sự cho ngành du lịch, Sở Du lịch TP HCM cho biết đã khảo sát, đánh giá thực trạng, mở các lớp bồi dưỡng, đào tạo các ngoại ngữ hiếm như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha nhằm hỗ trợ kiến thức cho HDV du lịch… 

16 views23/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar