TP HCM và nhiều tỉnh đồng ý...

TP HCM, Khánh Hòa, Bình Định, Điện Biên và Phú Yên đồng tình mở lại đường bay nội địa đến các địa phương khác.

Ngày 4/10, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được văn bản của lãnh đạo các tỉnh, thành nêu trên về kế hoạch khai thác chuyến bay nội địa đi và đến sân bay trên địa bàn.

Theo đó, lãnh đạo TP HCM đồng tình với phương án tần suất khai thác bay của Bộ Giao thông Vận tải để đảm bảo phòng chống dịch. Ngoài ra, thành phố cũng ủng hộ việc mở đường bay TP HCM – Hà Nội để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết của người dân giữa hai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và phía Bắc.

Theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam, mỗi ngày, TP HCM có 132 chuyến khứ hồi trên 18 đường bay đến các địa phương khác; Khánh Hòa 20 chuyến; Điện Biên 2 chuyến; Phú Yên 7 chuyến; Bình Định 11 chuyến.

Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngoài ra, Cục Hàng không đã nhận được văn bản của tỉnh Gia Lai chưa đồng tình mở đường bay từ ngày 5/10. Sau ngày 15/10, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, tỉnh này sẽ kiến nghị khai thác bay trở lại. Trước đó, TP Hải Phòng cũng không đồng tình kế hoạch mở đường bay theo thăm dò của Bộ Giao thông Vận tải.

Tuần trước, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến lãnh đạo các địa phương về kế hoạch khai thác bay trước khi mở lại đường bay nội địa.

Cục đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đăk Lăk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau. Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.

Hiện Cục Hàng chưa nhận được ý kiến phản hồi của UBND TP Hà Nội.

Nguồn VneXpress.net

Đặc vé máy bay liên hệ zalo 1900234549

Email : phongvenhauyen@gmail.com

10 views04/10/2021
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar