Vé máy bay chiếm đến 1/3 chi...

Vé máy bay chiếm đến 1/3 chi phí chương trình du lịch - Ảnh 1.

Ngày 27-12, tại TP Đà Nẵng, Báo Văn hóa phối hợp Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Hợp tác Hàng không – Du lịch: Kết nối điểm đến toàn cầu”.

Vé máy bay chiếm đến 1/3 chi phí chương trình du lịch - Ảnh 1.

Hội thảo “Hợp tác Hàng không – Du lịch: Kết nối điểm đến toàn cầu” do Báo Văn hóa phối hợp Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay trong năm 2022, tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ đến Đà Nẵng đạt ước đạt 3,7 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với năm 2021.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 483 ngàn lượt, tăng 4,8 lần so với năm 2021, phục hồi 16,8% so với năm 2019, khách nội địa ước đạt 3,2 triệu lượt, tăng 2,9 lần so với năm 2021, phục hồi 70% so với năm 2019.

Hiện nay, có 23 đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó có 15 đường bay quốc tế trực tiếp được khôi phục và khai thác mới. “Hàng không chính là cầu nối rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian. Nhờ việc xúc tiến các đường bay quốc tế mới, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không tăng trưởng rõ rệt qua từng năm” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho hay theo ước tính của doanh nghiệp lữ hành, vé máy bay thường chiếm đến 1/3 chi phí chương trình du lịch. Do vậy, liên kết tốt giữa hàng không và du lịch sẽ tạo ra những ưu đãi, tác động đến việc xây dựng sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp lữ hành.

Vé máy bay chiếm đến 1/3 chi phí chương trình du lịch - Ảnh 2.

Sau khi du lịch mở cửa từ ngày 15-3-2022, cả nước ước đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế

Vé máy bay chiếm đến 1/3 chi phí chương trình du lịch - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đề nghị ngành hàng không và lữ hành cần tiếp tục tục bắt tay để tạo ra sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng du lịch hiện nay

“Những gói combo sản phẩm du lịch chất lượng phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, khi khách du lịch có tâm lý tiết kiệm chi tiêu, luôn muốn có được một tour nghỉ dưỡng có giá cả hợp túi tiền. Hàng không và Du lịch cần tiếp tục bắt tay’ để đầu tư, xây dựng các gói sản phẩm du lịch dựa trên việc khai thác, làm mới dòng sản phẩm du lịch chủ đạo gồm Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa; du lịch sinh thái và du lịch đô thị”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thông tin.

Tại hội nghị, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành hàng không, các Bộ, ngành liên quan để đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch, các địa phương nhằm tận dụng tốt hơn nữa cơ hội, đón đầu xu hướng du lịch trên thế giới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và làm mới sản phẩm thu hút du khách, sớm lấy lại tốc độ tăng trưởng, tạo đà bứt .”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định.

8 views29/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar