Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách...

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Ngày 3-9, tiến sĩ Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế), cho biết trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, Vườn Quốc gia Bạch Mã đã đón khách tới tham quan sau một thời gian dài tạm nghỉ do đường lên bị sạt lở.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Du khách đến với Bạch Mã

Trung bình có khoảng vài trăm khách đến tham quan khu vườn này mỗi ngày từ khi mở cửa vào ngày 1-9. Tuyến đường mòn Ngũ Hồ đã được Vườn Quốc gia Bạch Mã tiến hành lắp ráp các bậc thang để du khách dễ đi, an toàn hơn.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 2.

Đường mòn Ngũ Hồ đã được lắp cầu thang để khách lên xuống thuận tiện.

Vườn Quốc gia Bạch Mã có diện tích 37.487 ha nằm ở huyện Phú Lộc, Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) và huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam. Vườn có tính đa dạng sinh học cao. 

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 3.

Hải Vọng Đài

Đến với Bạch Mã, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành với những điểm đến thích thú như đường mòn Hải Vọng Đài, đường mòn Ngũ Hồ, đường mòn Rừng Chò Đen, đường mòn Trĩ Sao, Hồ Truồi – Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 4.

Từ đỉnh Bạch Mã nhìn về biển Chân Mây – Lăng Cô

Đợt mưa lũ cuối năm 2021 đã làm đoạn đường lên đỉnh Vườn Quốc gia Bạch Mã bị sạt lở với chiều dài 55 m, sâu hơn 50 m, phá hủy hoàn toàn kết cấu kè, mặt đường và làm đứt toàn bộ tuyến đường nối từ chân núi lên đỉnh Bạch Mã. Vì vậy, hoạt động đón khách du lịch tạm thời đóng cửa để khắc phục sửa chữa.

11 views28/11/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar