Hàng ngàn người háo hức chờ ngày...

Tối 23-12, tại TP Cà Mau đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội cua Cà Mau lần thứ I năm 2022”, từ ngày 23 đến 31-12 với nhiều sự kiện hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn du khách đến tỉnh cực Nam Tổ quốc trong dịp cuối năm.

Hàng ngàn người háo hức chờ ngày hội cua Cà Mau  - Ảnh 1.

Văn nghệ chào mừng ngày hội cua Cà Mau

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết thiên nhiên đã ban tặng địa phương nhiều cảnh quan đẹp cùng vô số loài sản vật có giá trị cao và cua biển Cà Mau đã vinh dự được lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Hàng ngàn người háo hức chờ ngày hội cua Cà Mau  - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội cua Cà Mau

Cua biển Cà Mau có thịt ngọt, chắc; gạch béo, hàm lượng dinh dưỡng cao nên được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước. Với diện tích nuôi xen canh trên 250.000 ha, Cà Mau được xem là nơi có sản lượng cua nhiều nhất cả nước và mang lại nguồn thu trên 10.000 tỉ đồng/năm. Cà Mau xác định cua biển là ngành hàng chủ lực chỉ đứng sau con tôm.

Hàng ngàn người háo hức chờ ngày hội cua Cà Mau  - Ảnh 3.

Cua Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng nên có chất lượng thơm ngon

Hàng ngàn người háo hức chờ ngày hội cua Cà Mau  - Ảnh 7.

Diễu hành đường phố tôn vinh các sản vật của Cà Mau

“Đây là dịp để tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu cua Cà Mau và các loại đặc sản địa phương đến với du khách cũng như thu hút nhà đầu tư” – ông Lê Văn Sử nói.

Dịp này, còn diễn ra lễ xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua biển Cà Mau; đón nhận bằng kỷ lục Châu Á “lẩu mắm U Minh”; cuộc thi cua Cà Mau lớn nhất; liên hoan đờn ca tài tử.

9 views24/12/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar