Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 1.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 1.

Khu vườn rộng hơn 10.000 m2 với khoảng 150.000 cây hoa bách nhật tím tại vườn hoa trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội) đang nở rộ thu hút đông các bạn trẻ đến tham quan vào ngày cuối tuần.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 2.

Mật độ hoa dày nên một màu tím bao phủ tại vườn hoa. Hoa bách nhật ở đây được trồng trên các sườn đồi thoai thoải cộng thêm màu sắc lạ mắt, ấn tượng khiến du khách liên tưởng tới các cánh đồng tại châu Âu.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 3.

Khoảng 150.000 cây hoa bách nhật tím đang nở rộ.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 4.

Mỗi cây hoa bách nhật có chiều cao từ 60 cm đến 70 cm. Theo chủ vườn thảo nguyên hoa Long Biên, năm nay thời tiết đẹp, hoa được mùa nên màu hoa nở rất đẹp. Hoa bách nhật có 3 màu nổi bật chính là màu tím đậm, hồng và trắng. Từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là 4 tháng. Hoa nở khoảng 3 tháng mới tàn.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 5.

“Vào dịp cuối tuần, lượng khách tới vườn hoa từ 300 đến 500 khách, giá vé vẫn giữ nguyên so với mọi năm là 70.000 đồng/người. Để thuận tiện cho du khách, vườn hoa được đánh luống để du khách dễ dàng di chuyển trong quá trình chụp ảnh, không làm rụng, gãy hoa” – chủ vườn chia sẻ.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 6.

Màu tím nổi bật đang thu hút đông các bạn trẻ đến tham quan vào ngày cuối tuần.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 7.

Nhiều bạn trẻ cho biết có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên bởi độ rộng và vẻ đẹp của vườn hoa. Hầu hết các bạn trẻ đều thỏa mãn vì có “vô vàn các góc sống ảo” khi đặt chân tới đây.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 8.

Không chỉ có bạn trẻ, nhiều gia đình, chị em phụ nữ trung tuổi cũng ghé vườn hoa để tham quan và ghi lại những bức ảnh bên hoa cúc bách nhật. Chị Lê Nguyệt Anh (quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa bách nhật nở sớm, mình xem trên mạng xã hội thấy hoa nở rất đẹp nên đã tranh thủ cuối tuần cùng bạn bè đến đây chụp ảnh với loài hoa tím mộng mơ”.

Mê mẩn ngắm hoa bách nhật tím - Ảnh 9.

Vào cuối tuần, vườn hoa còn đón các bạn nhỏ tới vui chơi.

12 views26/11/2022
Print
Bình luận
AI Chatbot Avatar