Thêm 3 hãng bay mở bán vé tết 2021

TTO – Sau Vietjet, Bamboo Airways, ngày 17-8, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) đã chính thức mở bán vé Tết Tân Sửu 2021 với hơn 2 triệu ghế trên tất cả đường bay nội địa.

Theo Vietnam Airlines Group, hành khách mua vé tết ngay trên website, ứng dụng di động và tại các phòng vé, đại lý chính thức của hãng từ ngày 18-8.

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, các hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Vé máy bay dịp tết được mở bán sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé về quê, thăm thân, du lịch…, đồng thời giúp người dân có thói quen lập kế hoạch đi lại từ sớm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Đồng thời, các hãng bay sẽ ưu tiên tăng thêm chuyến bay và tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu đi lại lớn như: Hà Nội – TP.HCM / Vinh/ Cần Thơ/ Phú Quốc, TP.HCM – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Vinh/ Đồng Hới/ Huế/ Pleiku/ Quy Nhơn/ Buôn Ma Thuột/ Nha Trang/ Phú Quốc…

Trước đó, ngày 12-8 Vietjet và Bamboo Airways đã công bố mở bán vé máy bay tết 2021 trên tất cả đường bay nội địa.

Khảo sát trên website của Bamboo Airways, Vietjet cho thấy giá vé chặng cao điểm từ phía Nam ra Đà Nẵng, Hà Nội từ 1,4 – 2 triệu đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí). Một số chặng cao điểm thậm chí thông báo đã… hết vé.

Vào khoảng thời gian 5-2-2021 (nhằm 24 tháng chạp), một số chặng cao điểm như TP.HCM – Hà Nội/Hải Phòng hầu như đã hết toàn bộ vé hạng Bamboo Eco (phổ thông), chỉ còn hạng Bamboo Plus khoảng 2,6 triệu đồng/vé và Bamboo Businiss trên 4,7 triệu đồng/vé/người cho chặng TPHCM – Hà Nội (tất cả chưa bao gồm thuế, phí).

Đại lý bán vé máy bay cấp 1 tại TP.HCM cho biết vé tết đã được mở bán sớm nhưng giá vẫn neo ở mức cao. Trong khi đó sức mua vé thấp, thậm chí chỉ vài người hỏi mua chứ không nhộn nhịp như cùng kỳ năm ngoái.

“Tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp nên người dân vẫn chưa có tâm lý chuẩn bị mua vé máy bay tết. Sức mua năm nay sẽ ẩm ương hơn nhiều so với mọi năm”, vị này nói.

Bình luận